Feedback
 
Truong mam non quoc te Anh Duong Truong mam non quoc te Anh Duong Truong mam non quoc te Anh Duong Truong mam non quoc te Anh Duong Truong mam non quoc te Anh Duong Truong mam non quoc te Anh Duong
Giới thiệu
Truong mam non quoc te Anh DuongGiới thiệu chung
Truong mam non quoc te Anh DuongLễ khánh thành
Truong mam non quoc te Anh DuongĐội ngũ giáo viên
Truong mam non quoc te Anh DuongLịch học
Truong mam non quoc te Anh DuongVideo
Các lớp đào tạo
Dưới 2 tuổi
Lớp 2 đến 3 tuổi
Lớp 3 đến 4 tuổi
Lớp 4 đến 5 tuổi
Lớp 5 đến 6 tuổi
Nội quy - Chính sách
Truong mam non quoc te Anh DuongTrung thu Trường mầm non quốc tế Ánh Dương
Truong mam non quoc te Anh DuongBữa ăn Buffe với các cháu
Truong mam non quoc te Anh DuongTop 8 Trường mầm non uy tín, chất lượng tốt tại TP Vinh, Nghệ An
Truong mam non quoc te Anh DuongLễ tổng kết năm học 2016 - 2017
Truong mam non quoc te Anh DuongLễ khánh thành trường ngày 19/5/2015
Truong mam non quoc te Anh Duong
Hỗ trợ trực tuyến
Truong mam non quoc te Anh Duong Cô Mai 0984 916 448
Truong mam non quoc te Anh Duong Tư vấn camera 09789 67911
Trực tuyến:
Lượt truy cập : 361073
Truong mam non quoc te Anh Duong
Tin tức
Nỗi vất vă không làm mất đi t́nh yêu với con trẻ

 

Giáo viên mầm non luôn được ví như việc “ Làm dâu trăm họ” bởi nỗi lo lắng không thể vừa lòng với tất cả các bậc phụ huynh khi cho con trẻ đến trường. Ngày nay, với sự quan tâm và bao bọc của phụ huynh dành cho con cái, thì cô giáo mầm non lại chịu thêm rất nhiều áp lực. Áp lực nhiều chiều như lương không đủ trang trải cuộc sống, thời gian phải xoay từ 10 - 12 tiếng một ngày, cộng với áp lực của phụ huynh đòi hỏi chăm lo cho con họ quá cao đôi khi thật sự rất nhiều giáo viên muốn bỏ nghề.

 Nghề “ Làm dâu trăm họ”

 Với đặc thù công việc của ngành mần non là phải biết múa hát, phải chăm sóc trẻ tốt, giờ làm việc bắt đầu sớm và kết thức muộn cũng chính là nỗi vất vã của nghề. Các cô giáo chưa có gia đình còn có thể xoay xở kịp chứ các cô giáo đã có gia đình thì khó khăn hơn rất nhiều, bởi ngoài chăm sóc học sinh các cô còn phải chăm cho chính gia đình nhỏ của chính mình, mà đôi khi còn chăm học sinh hơn chăm chính con của mình.

 

 

 

 

Thiệt thòi là thế nhưng không phải phụ huynh nào cũng hiểu hết cho các cô. Họ luôn yêu cầu quá cao trong khi họ không hiểu được rằng, nghề giáo thì cũng là một con người, yêu cầu của nghề này còn luôn khắt khe hơn với nghề khác, giáo viên mầm non chính là nghề phải biết múa, hát, chăm sóc trẻ toàn diện, ngoài cho trẻ ăn, ngủ, vệ sinh cá nhân còn phải dạy cho trẻ học chữ, số để trẻ phát triển cả thể chất lần tinh thần.

Ngày trước chúng ta vẫn luôn ưu tiên và thấy giáo viên vùng núi cần có chế độ cao hơn, thế nhưng hiện nay, giáo viên thành phố cũng áp lực không kém. Dạy trẻ em thành phố có nỗi khổ riêng, chỉ với việc trong số học sinh mình dạy có những trẻ ở nhà được bao bọc bởi gia đình, có giúp việc lo từng tí một, còn lên trường thì bắt buộc phải hòa nhập với nhưng học sinh khác nên chắc chắn sẽ có những xô xát, vết trầy xước là không thể kiểm soát. Mỗi lần như thế là cô giáo lại “ vò đầu bứt tai” nghĩ phải nói sao với phụ huynh học sinh. Bên cạnh bữa ăn giấc ngủ của bé thì độtt nhiên trẻ có thể sốt, ho, sỗ mũi cũng làm cho các cô lo lắng không yên, không rời trẻ được 1 tí để có thể chăm sóc những bé khác, cũng chính các cô khi đó lại phải hỗ trợ lẫn nhau. Thật sự mọi khó khăn chất chồng.

 

Động lực để bám nghề

Đành rằng công việc nuôi trẻ vất vả và một số giáo viên mầm non bỏ nghề để rẽ sang hướng khác. Nhưng vẫn còn đó những “bông hoa” trụ vững và làm điểm sáng cho sự nghiệp giáo dục mầm non. Không phải là họ không bị áp lực mà họ đã biến những áp lực đó trở thành động lực để phấn đấu.

 

 

 

Trải qua với hơn 30 năm trong nghề, mỗi ngày cô Nguyễn Thị Anh Mai - Hiệu trưởng trường Mầm non quốc tế Ánh Dương đều tiếp xúc với trẻ thơ, cùng hát, cùng chơi và cùng tư duy với trẻ nhỏ nên tình yêu thương cũng vì thế mà tăng lên. Cô Mai bộc bạch, khối lượng công việc và áp lực công việc ngày càng nhiều. Đôi lúc thấy mệt mỏi nhưng mỗi khi nhìn thấy nụ cười trong sáng và ánh mắt ngây ngô của trẻ đã xua tan đi mệt mỏi và cảm thấy yêu nghề hơn.

“Công việc này muốn gắn bó lâu dài đòi hỏi giáo viên phải kiên nhẫn, yêu trẻ, có tâm với nghề. Bởi trẻ con là tờ giấy trắng, tinh khôi. Chúng ta hãy cùng nhau viết lên đó những điều tốt đẹp nhất. Bất kể nghề nào cũng vậy, chỉ cần cố gắng, tận tâm thì sẽ thành công”, cô Mai chia sẽ.


 


Tin khác
Góc Phụ huynh
Truong mam non quoc te Anh Duong Xem Camera Online
 
Truong mam non quoc te Anh Duong Phụ huynh gửi câu hỏi
 
Truong mam non quoc te Anh Duong Phụ huynh gửi cảm nhận
Truong mam non quoc te Anh Duong
VIDEO
Truong mam non quoc te anh duong
Truong mam non quoc te Anh DuongCông ty TNHH Yên Lạc
Truong mam non quoc te Anh DuongBé vui chơi
Truong mam non quoc te Anh DuongFive Little Ducks Nursery Rhyme With Lyrics - Cartoon Animation Rhymes & Songs for Children
Truong mam non quoc te Anh DuongFive Little Monkeys Jumping on the Bed Nursery Rhyme - Cartoon Animation Rhymes Songs for Children
Truong mam non quoc te Anh DuongLễ khai giảng - Văn nghệ
Truong mam non quoc te Anh Duong
Ảnh viện áo cưới thành phố Vinh,
Máy lọc nước thành phố Vinh, quạt nước thành phố Vinh,
Định vị ô tô thành phố Vinh,
Quảng cáo thành phố Vinh, quảng cáo Nghệ An,
Thuê xe nghệ an, thuê xe thành phố Vinh,
Du lịch cửa ḷ,
Mầm non quốc tế ánh dương,
Răng hàm mặt thành phố Vinh, nha khoa thành phố Vinh,
Nhà hàng hàn quốc thành phố Vinh,
Lồng nuôi cá, lưới nuôi cá,
Lồng nuôi cá, lưới nuôi cá,
Thời trang thành phố Vinh, thời trang công sở thành phố Vinh,
Xây lắp điện Yên Lạc,
Mầm non quốc tế trung kiên,
Mầm non hoa sen,
Công ty du lịch Nghệ An,
Vietnam voyages,

CÔNG TY TNHH YÊN LẠC
Đ/c Trường : Số 1 - Trần Nguyên Hãn - Phường Đông Vịnh - TP Vinh. Tel : 0984 916 448
Đơn vị chủ quản: Số 7 - ngõ số 1  Đường Nguyễn Trường Tộ - Phường Đông Vịnh - TP Vinh - Tel: 0388 602777
 Designed & cms by Artmediavn.com